Solution to fix Office import error domain 912

Solution to fix Office import error domain 912. If you are using an outdated Office mobile app, “Office import error domain 912” may occur when opening a new format of Microsoft Office files. 

Solution to fix Office import error domain 912
Solution to fix Office import error domain 912

Solution 1. Update Office App

If you are using an outdated Office mobile app, “Office import error domain 912” may occur when opening a new format of Microsoft Office files. 

 • Update your Office mobile application.
 • You could also open the file using the MS Office and save it with the file extension “.doc” so you can open it without updating your Office mobile application.

You may also want to update all applications because there might be a supporting application Office app, which is required to run a full update. 

“Office import error domain 912” also occurs when opening an MS office file that is password protected and files with a macro in it. 

 • For a password-protected file: open the file on your desktop and remove the password, if you know it. 
 • For a file with a macro: this file is not supported by a mobile version of the Office app. You need to open it on your desktop using MS Office.

Solution 2. Download the latest version of OfficeSuite

Office import error domain 912 appears when a mobile text application could not read a text file such as Microsoft Word with Macro (.DOCM). To open it, you may need to download OfficeSuite latest version which already supports .DOCM. To download it go to your Google play store for Android and for iOS use Apple app store. 

Solution 3. Open the Email using a Browser

Office import error domain 912 may be caused by the incompatibility of the Gmail app to the latest version of iOS. Try to update the Gmail application and see if the error is fixed. If not use Safari or any browser to open your email and the documents.

Solution 4. Download the Office file

Office import error domain 912 may appear when your Gmail App does not support the document. To make it is not supported by Gmail App, check if the app is up to date because it may also cause “Office import error domain 912.”  Update Gmail app using Apple Store or Google Play Store.

Now, if the document file is not supported by the Gmail app, download the document to your Android / iOS using a browser to open the email and open it using an Office app such as Office suite or WPS office (make it is up to date). Run the office application and search for the document file you have downloaded.

Some office apps when installed, Android will automatically use it as a default app to open a document application.

Note: App use to open a .DOCX is WPS office

Tìm hiểu về lỗi officeimporterrordomain 912 trên iphone

Lỗi officeimporterrordomain 912 trên iphone là lỗi không quá lớn. Nó được xem là chủ đề để mọi người thảo luận và tìm ra phương hướng giải quyết. Thông thường, lỗi không hoàn tất tác vụ là các file office có thể mở được hoặc không trong gmail. Trường hợp này xảy ra khi tệp tài liệu có dung lượng quá lớn, máy không thể giải nén.

Do đó, lỗi officeimporterrordomain 912 gây cho người dùng rất nhiều khó khăn khi muốn mở tài liệu trên điện thoại. Bởi không phải lúc nào máy vi tính cũng ngay cạnh bên để giải quyết công việc. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn có được câu trả lời. 

Hướng dẫn  khắc phục officeimporterrordomain 912

Nếu bạn muốn khắc phục được lỗi officeimporterrordomain 912 trên iphone thì không phải là không có. Tuy nhiên, cần phải có thời gian và thực hiện đúng thao tác. Nếu không sẽ rất khó để mở hoàn thiện được các file tài liệu ( văn bản, bảng tính, hình ảnh, ghi âm,….). Vì thế, Hcare sẽ mách bạn 3 cách khắc phục lỗi officeimporterrordomain 912: 

Cách 1: Sử dụng tính năng sao chép đến Documents

Muốn đọc được các tài liệu  Word, Excel khi gặp lỗi  OfficeImportErrorDomain 912 thì bạn có thể chọn tính năng sao chép. Đây là một trong những tính năng hữu dụng cho tất cả người dùng khi cần xem hoặc gửi nội dung đến người khác. Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: 

lỗi officeimporterrordomain 912 trên iphone

 • Ngay khi bắt đầu mở các tệp tài liệu trên điện thoại iphone mà gặp lỗi thì hãy nhấn vào AirDrop. Biểu tượng này sẽ giúp bạn thực hiện lệnh sao chép

 Không thể hoàn tất tác vụ trên Messenger

 • Từ AirDrop sẽ xuất hiện các hộp thoại và hãy chọn: “Sao chép đến Documents’.

 • Sau khi chọn lệnh hoàn tất thì số tài liệu sẽ được mở thành công trên gmail. 

Với cách thực hiện này, người dùng vẫn có thể mở được cùng lúc ứng dụng gmail. Bạn có thể di chuyển giữa các trang cũ và mới bằng cách ấn giữ trên giao diện điện thoại. Sau đó chọn trang hiển thị mà mình muốn sử dụng. 

Cách 2: Sử dụng tiện ích Mail của iPhone để đăng nhập tài khoản Gmail

Đối với thiết bị điện tử như Iphone bạn có thể dễ dàng đăng nhập tài khoản gmail bằng cách sử dụng tiện ích mail. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể mở được tất cả tài liệu Word, Excel lên mà không gặp lỗi đăng nhập nào.

Do đó, người dùng có thể thoải mái kiểm tra tài liệu trong file khi gặp lỗi không hoàn tất tác vụ. Cách này chỉ mất khoảng 3 phút để hoàn tất, bạn hãy làm theo các bước, bao gồm: 

 • Mở danh sách các ứng dụng của iphone

 • Chọn ứng dụng email ( biểu tượng phong bì thư) 

 • Nhấp vào biểu tượng để mở ứng dụng 

 • Chọn google để tiếp tục thêm vào tài khoản gmail vào app Email trên điện thoại iphone  

 • Khi nhấp vào mục Google, trên màn hình sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập của Google. Sau đó, bạn hãy điền thông tin đầy đủ ( tên đăng nhập email/mật khẩu). 

 • Khi quá trình đăng nhập thành công, màn hình điện thoại xuất hiện cửa sổ mới để người dùng đồng bộ hóa

 • Nhấn lưu để tài liệu trong hộp thư tải về gmail

Đối với cách khắc phục này sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bởi bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, chỉ cần muốn đọc tài liệu thì vào email hoặc gmail. Từ đó, dù là file word hay excel đều có thể mở nhanh chóng. 

Cách 3: Mở tài liệu thông qua Google Drive

Google Drive là một trong  những dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Ứng dụng này giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây. Hoặc chia sẻ tập tin và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính…đến nhiều người cùng lúc. 

Do đó, nếu điện thoại của bạn đang gặp phải lỗi officeimporterrordomain 912 thì không nên bỏ qua cách khắc phục này. Các thao tác để mở tài liệu lần lượt là: 

 • Mở tài liệu từ email, khi gặp thông báo không hoàn tất tác vụ thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng Google Drive ( tài liệu Word, Excel sự tự động được chuyển vào Google Drive) 

 • Mở ứng dụng Google Drive, chọn file tài liệu mới chuyển sang 

Có thể nói, đây là cách sửa lỗi officeimporterrordomain 912 trên iphone đơn giản nhất. Ước lượng thời gian thực hiện chuyển đổi tài liệu chưa đến 1 phút. Điều này giúp người dùng có thể nhanh chóng đọc được tệp tài liệu của mình. 

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng. lỗi  lỗi OfficeImportErrorDomain 912 hiện chỉ xuất hiện điện thoại để mở các bản Word, Excel của Office cũ có đuôi .doc hoặc .xls với các file Office .docx và .xlsx.

 

Sponsored Links: